Ngưu Hoàng Sâm Nhật Bản thành phần và tác dụng trong điều trị bệnh

Ngưu hoàng tự nhiên có giá thành rất đắt chính vì được tính theo giá cuộc đời của một con bò (trâu). Loại bò cho Ngưu Hoàng tốt là loại bò sống ở vùng Tây bắc, Đông bắc và Hà bắc.

Chính vì ngưu hoàng tự nhiên rất khó kiếm phải mổ cả một con bò (trâu) bị bệnh, thậm chí mổ ra cũng chưa chắc đã có. Vì thế ngày nay người ta sử dụng phương pháp tạo ngưu hoàng thiên nhiên nhân tạo. Với phương pháp này thì một số chất được cấy vào túi mật của con bò (trâu) để con vật bị sỏi thận sau đó tiến hành thu hoạch.

Ngưu hoàng hình thành theo cách này có chất lượng tương đương với ngưu hoàng tự nhiên và giá thành cũng khá đắt. Tại Trung Quốc những công ty dược lớn, uy tín sẽ sử dụng ngưu hoàng thiên nhiên nhân tạo dưới hình thức này. Với các hãng sản xuất nhỏ khác thì thường sử dụng ngưu hoàng nhân tạo tức là dùng mật trâu, bò qua một quá trình xử lý mà thành. Tuy nhiên chất lượng không thể bằng 2 loại kia. Có thành phần chủ yếu là Cholic acid, desoxycholic acid, cholesterol, bilirubine, tauroccholic acid, glycine, alanine, methionine, asparagine, arginine, sodium, magnesium, calcium, phosphate, sắt, carotene, amino acid, vitamin D.

Chính các thành phần trong ngưu hoàng đặc biệt là các loại acid phong phú khiến cho ngưu hoàng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.Theo nghiên cứu dược lý hiện đại thì ngưu hoàng có tác dụng:

An thần, chống co giật và hạ sốt. Thành phần có trong vị thuốc ngưu hoàng có tác dụng chấn hưng trung khu thần kinh, không có tác dụng giảm đau hay gây ngủ. Tác dụng kháng viêm, tăng tính thẩm thấu của mạch máu. Thí nghiệm trên thỏ cho thấy thuốc làm hạ áp, giãn mạch ngoại biên, tăng hồng cầu và huyết sắc tố. Thành phần acid cholic của thuốc có tác dụng làm giảm ho suyễn.

Trong ứng dụng lâm sàng: Ngưu hoàng được sử dụng là bài thuốc điều trị các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản, viêm phổi. Thành phần taurocholic acid trong ngưu hoàng có tác dụng giải nhiệt, an thần, tiêu viêm, trị động kinh, sốt cao hôn mê co giật…

Khi kết hợp ngưu hoàng với các thành phần dược liệu như bồ hoàng, hoài sơn, gừng, mạch môn, đương quy, bạch liếm, hoàng cầm, phòng phong, rễ sâm, bạch truật, vỏ quế, xạ hương,…. tạo nên bài thuốc an cung ngưu hoàng (tên tiếng Hán Angong niuhuang) rất tốt trong việc phòng chống và điều trị một số bệnh như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, đột quỵ não, tai biến mạch máu não,….

Sự khác biết lớn nhất của Ngưu Hoàng Sâm Nhật Bản so với các sản phẩm chung chủng loại là thành phần liều lượng Ngưu Hoàng thật có trong từng viên thuốc. Hiện nay sản phẩm Ngưu Hoàng Sâm Nhật Bản tại YOKO đang cung cấp có 2 loại: Hộp nhỏ 24 viên và Hộp lớn 104 viên

Tài liệu về sản phẩm Ngưu Hoàng Sâm Nhật Bản:

Giảm giá!
4,500,000 4,000,000

Gọi Điện Tư Vấn